ข่าวสาร

ข้าราชการตำรวจ 191 ทดสอบสมรรถภาพทางกาย ประจำปี ครั้งที่ 3


เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. วันที่ 20 ก.ย.62 ศูนย์วิทยุผ่านฟ้า กก.ศูนย์รวมข่าว บก.สปพ. ได้จัดให้มีการทดสอบสมรรถภาพทางกาย ประจำปี 2562 ครั้งที่ 3 นำโดย พ.ต.อ.วรวิทย์ ญาณจินดา ผกก.ศูนย์รวมข่าว พร้อมข้าราชการตำรวจทุกนาย

รมว. DE ตรวจเยี่ยม 191


เมื่อเวลาประมาณ 16.45 น. วันที่ 17 กันยายน 2562 นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พร้อมคณะ ได้เดินทางมาเยี่ยมชมและดูงานที่ศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 หรือศูนย์วิทยุผ่านฟ้า เพื่อหาแนวทางผลักดันในการใช้ระบบปัญญาประดิษฐ์ (AI) โดยมี พ.ต.อ.วรวิทย์ ญาณจินดา ผกก.ศูนย์รวมข่าว พ.ต.ท.ชูชาติ มีแสง รอง ผกก.ศูนย์รวมข่าว , พ.ต.ท.หญิง พรศรินทร์ สรรพตานนท์ รอง ผกก.ศูนย์รวมข่าว , พ.ต.ท.กิตติศักดิ์ โรมา สว.ชุดปฏิบัติการ พร้อมข้าราชการตำรวจ กก.ศูนย์รวมข่าว ให้การต้อนรับพร้อมบรรยายภารกิจของศูนย์วิทยุผ่านฟ้า กก.ศูนย์รวมข่าว บก.สปพ.

เรื่องราวที่ประทับใจ จาก 191


เมื่อคืนวันที่ 4 พ.ค.62 มีเสียงจากประชาชน โทรมา 191 ด้วยน้ำเสียงที่เป็นทุกข์ รู้สึกท้อและอยากฆ่าตัวตาย 191 เราพูดคุยปลอบใจและทำทุกวิถีทางเพื่อให้เขารู้สึกผ่อนคลายจนเริ่มใจเย็นตั้งสติได้ กระทั่งรู้ว่าเขาอยู่จุดไหนเราจึงเร่งประสานไปยังตำรวจสายตรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเข้าไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือเขาให้เร็วที่สุด...จนรอดชีวิตมาได้ถึงวันนี้

...ต่อมาเมื่อวันที่ 23 ส.ค.62 เขาได้ติดต่อเข้ามาอีกครั้งพร้อมน้ำเสียงที่สดใสแล้วบอกว่า "ขอบคุณพี่ๆ191" ทุกคนที่ช่วยเหลือให้คำแนะนำน้องเขาในวันนั้น จนทำให้มีชีวิตอยู่ได้ถึงทุกวันนี้